Vẽ mũi nhân vật anime manga như thế nào cho đúng? – Vẽ Hoạt Hình

Rate this post

Blog hình ảnh đẹp, hình xăm đẹp trong bài viết về Huong dan ve mui nhan vat anime manga chúng tôi sẽ chia sẻ hình ảnh đẹp dành cho bạn.

Vẽ mũi nhân vật anime manga từ phía trước, từ góc nhìn bên và góc nhìn 3/4 theo các kiểu khác nhau. Giúp bạn có cái nhìn tổng quát về phương pháp vẽ mũi tiêu chuẩn nhất.

Hướng dẫn vẽ mũi nhân vật anime manga

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về vị trí Vẽ mũi nhân vật anime và manga. Trên khuôn mặt, bạn có thể xem Hướng dẫn vẽ khuôn mặt nữ nhân vật anime.

Một số đặc điểm xác định để Vẽ mũi nhân vật anime manga. Là lỗ mũi có xu hướng nhỏ và nhọn hơn so với lỗ mũi ngoài thực tế. Tất nhiên cũng có vài biến thể cho phong cách.

Vẽ mũi nhân vật anime manga khá đơn giản nhưng cũng là một ý tưởng hay. Nếu bạn biết cách vẽ một cái mũi trông thực tế hơn. Vì vậy, hãy bắt đầu vào phần hướng dẫn nhé.

Vẽ một lỗ mũi trông như that

Vẽ một lỗ mũi trông như thật thì sẽ tương đồng nhiều với nghệ thuật vẽ truyền thống. Với nhiều đường cong hơn và chú ý nhiều hơn đến từng chi tiết. Bạn có thể vẽ lỗ mũi ở nhiều góc cạnh trong tất cả các góc nhìn.

Đối với góc nhìn một bên đầu tiên vẽ đường phác thảo chính của mũi. Vẽ sóng mũi nhẹ nhàng bằng một đường cong.

Xem thêm:  Tuyển tập tranh tô màu ông già Noel đẹp nhất dành tặng các bé

Đối với góc nhìn 3/4, bắt đầu bằng cách vẽ đường viền chính cho mũi. Thể hiện phần đầu mũi có đường cong ngay dưới sóng mũi. Tùy thuộc vào góc bạn vẽ ở bạn có thể vẽ một hoặc cả hai lỗ mũi. Thông thường, bạn có thể vẽ nhỏ phần lỗ ở xa hơn.

Đối với góc nhìn trực diện, hãy vẽ cả hai mặt dưới cùng của mũi. Giống hệt nhau và vẽ hình dạng của mũi đối lập với nguồn sáng trong tranh.

Vẽ mũi cho nhân vật anime manga sử dụng kỹ thuật tô bóng

Một cách khác để Vẽ mũi nhân vật anime manga. Là sử dụng ánh sáng và bóng tối để tạo ra hình dạng của lỗ mũi.

Đối với góc nhìn một bên bạn có thể vẽ mũi gần giống như trong ví dụ đầu tiên. Nhưng làm cho đầu mũi hơi nhọn hơn.

Đối với góc nhìn 3/4 bạn hoàn toàn có thể che phần dưới cùng của mũi trừ khi có ánh sáng đến từ bên dưới. Trong trường hợp này bạn sẽ che phần trên cùng.

Trong hầu hết các điều kiện ánh sáng thông thường. Mũi thường sẽ có bóng bên dưới và phía đối diện với nguồn sáng. Vì vậy, nếu bạn đang vẽ mũi từ phía trước và nguồn ánh sáng của bạn đang đến ở góc trên cùng bên trái.

Bạn nên vẽ bóng ở phía dưới và bên phải của mũi. Nếu ánh sáng đến từ phía dưới thì bạn sẽ che bóng phần trên cùng của mũi.

Xem thêm:  Tổng hợp tranh tô màu cô giáo và học sinh mang thông điệp ý nghĩa

Phong cách này có thể phù hợp hơn nếu bạn muốn tạo ra một số tác phẩm nghệ thuật thực sự. Nhưng vẫn giữ được phong cách anime hoặc manga. Nó cũng đôi khi được sử dụng khi thể hiện cận cảnh khuôn mặt của nhân vật.

Vẽ mũi nhân vật anime manga theo phong cách thông thường

Để Vẽ mũi nhân vật anime mangatừ góc nhìn bên hãy vẽ một đường thẳng dọc và đừng vẽ lỗ mũi. Làm tương tự cho chế góc nhìn 3/4 nhưng vẽ đường thẳng dọc nhỏ hơn một chút để thể hiện một góc khác.

Bạn cũng có thể vẽ một đường cong nhỏ hoặc một dấu chấm. Để cho biết đầu mũi và không vẽ đường cong trên cùng.

Đối góc nhìn trực diện, hãy vẽ một bóng ở một bên hoặc một dấu gạch ngang thẳng đứng ở giữa để thể hiện một lỗ mũi. Tùy thuộc vào phong cách của bạn, thậm chí ở góc nhìn này bạn có thể không cần vẽ mũi.

Bạn có thể thử nghiệm với các kiểu lỗ mũi khác nhau. Trong các góc nhìn khác nhau hoặc các mức độ khác nhau của một lỗ mũi thực để chọn ra một kiểu mà bạn thích.

Nguồn: Animeoutline

Đừng bỏ lỡ:

  • Hướng dẫn vẽ hoạt hình Anime Chibi từng bước một
  • Vẽ chuyển động cho nhân vật hoạt hình như thế nào?