Bánh mỳ làm từ bột mỳ liệu có gây hại đến sức khỏe của da

  • Trang chủ
  • /
  • Tin tức
  • /
  • Bánh mỳ làm từ bột mỳ liệu có gây hại đến sức khỏe của da
Bánh mỳ làm từ bột mỳ liệu có gây hại đến sức khỏe của da
Bánh mỳ làm từ bột mỳ liệu có gây hại đến sức khỏe của da

Đăng bởi Lovely Korea
vào ngày 19/11/2019

Trong cơ thể chúng ta có loại hoocmon làm giảm đau tự nhiên giống như Endorphine, chúng được bài tiết để cân bằng cơ thể. Ngược lại, có một loại hoocmon được sinh ra trong quá trình tiêu hóa thức ăn, đó là Exorphine, chúng được phân giải khi gluten của lúa mỳ bị phá vỡ 

Exorphine - loại hoocmon gây ngộ độc lúa mỳ.

Exorphine tác động vào não, khiến bạn ăn nhiều thực phẩm bột mỳ vượt quá giới hạn bản thân cho phép, sẽ gây ra hiện tượng trúng độc  bột mỳ. Ngoài ra việc ăn quá nhiều bột mỳ không có chất dinh dưỡng còn tạo nên cảm giác đầy hơi, khó chịu.

Bột mỳ cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra  bệnh BÉO PHÌ.

Bột mỳ là thực phẩm không chứa calo đã trải qua một số quy trình tinh chế và hầu như không có chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Nghĩa là bột mì đã được tinh chế trắng và nhìn đẹp mắt có tương đối ít chất dinh dưỡng có lợi. Và điều này là nguyên nhân lớn làm tăng chỉ số đường huyết của cơ thể ( nghĩa là sau khi bạn ăn xong chỉ số xuất hiện đường huyết có thể tăng từ 1~100). Đây là thực phẩm có thể làm tăng nhanh chỉ số đường huyết, và bài tiết insulin quá nhiều, khi đó sẽ gây ra tích tụ đường trong cơ thể và có thể gây ra béo phì.

Nếu như ăn đồ bột mỳ gia công quá nhiều còn gây hại đến da

Nếu ăn quá đà bột mỳ, làm bài tiết nhiều insulin, kích thích tuyến tụy trong quá trình hấp thụ và phát sinh nhiều vấn đề.

Nói cách khác dễ hiểu hơn, chỉ số đường trong bột mỳ không phải là cao, nhưng khi ăn đồ gia công từ bột mỳ như mỳ tôm, bánh,...thì sẽ làm tăng nhanh chỉ số đường quá mức cho sức khỏe. Ngoài ra khi gia công bột mỳ thì sẽ phải thêm vào chất natri, các loại đường,..nên điều này càng làm ảnh hưởng đến sức khỏe da.

Bên cạnh đó, nếu như thường xuyên ăn đồ bột mỳ thì sức khỏe huyết quản cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Theo báo cáo : " sự thay đổi biểu đồ sức khỏe theo số lần ăn bột mì với 882 người là nam giới trung niên " được đăng trên tạp chí hội học dinh dưỡng thực phẩm Hàn Quốc, có đề cập qua với trường hợp ăn thường xuyên đồ bột mì thì biểu đồ huyết quản trở nên xấu hơn như tăng chỉ số cholesterol xấu trong máu.

Cụ thể hơn thì đối với nam giới thường xuyên ăn đồ ăn bột mì thì xuất hiện chỉ số LDL, cholesterol trong máu ( với cholesterol xấu có thể gây ra viêm chứng trong huyết quản). Bên cạnh đó với việc hấp thụ natri và nhiệt lượng khi ăn đồ ăn bột mỳ cũng là nguyên nhân cao của việc huyết áp tăng cao

Bột mì làm thúc đẩy mụn như thế nào?

Nếu ăn đồ ăn có hàm lượng đường cao và được làm từ bột mì và trái cây có đường thì sẽ làm mụn trên da ngày càng trầm trọng hơn vì làm tăng lượng bài tiết hoocmon nam giới sản sinh ra bã nhờn từ lỗ chân lông, bài tiết IGF - 1, làm tăng tế bào hình thành các chất và có liên quan lớn đến việc hình thành mụn.

Nếu như xem luận văn được phát biểu ở tạp chí dinh dưỡng (American Joura of clinical nutrition ) Hoa Kỳ năm 2007 có kết quả nghiên cứu trên 43 nam giới độ tuổi từ 15~25 tuổi có mụn, cho thấy đồ ăn có chỉ số đường ít có thể giúp cải thiện mụn. Thêm nữa học viện dinh dưỡng Hoa Kỳ còn phát biểu rằng thông qua nghiên cứu, đồ ăn có hàm lượng đường cao còn làm ảnh hưởng đến việc sản sinh mụn. Theo đó thực phẩm có hàm lượng đường cao đều có thể gây ra tình trạng viêm mụn, vì thế bạn nên lựa chọn và nên ăn đồ ăn có chỉ số hàm lượng đường thấp.

Bột đỗ hay bột gạo cũng là 1 phương án tốt cho sức khỏe của bạn

Nếu như bạn có vấn đề nghiêm trọng về da và đôi khi có triệu chứng dị ứng sau khi ăn nhiều bánh mỳ, bạn có thể kiểm soát  điều này bằng cách giảm lượng thức ăn bột. Nếu như bạn không thể từ bỏ bột mì, thì bạn có thể dùng lúa mì thô ít tinh chế hoặc thực phẩm thay thế làm từ bột đậu nành hoặc bột gạo. Như vậy sẽ có lợi co sức khỏe của bạn hơn rất nhiều 

Nguồn :  Báo "K- HEART"

Viết bình luận

...
...
...
Sale

Không sẵn có

Hết hàng